Mẫu nhà cấp 4 gác lửng kích thước 5 *20m đơn giản

Với mẫu nhà cấp 4 gách lửng đẹp hiện đang là xu hướng được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Chi phí xây dựng tiết kiệm và không gian sinh hoạt đầy đủ tiện nghi thoáng mát. Với mẫu nhà cấp 4 có gác lửng kích thước 5 *20m sẽ mang lại sự thỏa mái cho cách thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng kích thước 5 *20m đơn giản

Với mẫu nhà cấp 4 gác lửng ấn tưởng vẻ đầu tiên về ngôi nhà đó là nét đẹp hiện đại, thanh lich pha chút đọc đáo. Trong đó nét thanh lịch kết hợp với sự độc đáo được thể hiện khá rõ ràng qua dóc vóc và đường nét thiết kế của ngôi nhà.

 

Nhưng cụ thể hơn trong ngôi nhà được tạo thành hình vuông vức tạo điểm nhấn hiện đại và kiên cố hơn. Phần trên của mái nhà cấp được thiết kế theo dạng mái thái cách tân hai bên hiên được mở rộng.

 

Đối với màu sắc của ngôi nhà được bố trí khá là hài hòa và ấn tượng với tông mài rất là hiện đại giúp tạo nên nét đẹp tính riêng biệt, độc đáo và sang trọng nhưng cũng rất gần gũi và thân quen, nhờ đó mà giúp các thành viên trong gia đình luôn ấm áp hơn.

Tư vấn khi thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng kích thước 5 *20m

Trước khi xây dựng một ngôi nhà việc đầu tiên bạn cần lên một bản kế hoạch thật chi tiết và rõ ràng. Chú ý, bạn cần phải xác định được nguồn kinh phí cho phép, diện tích để xây dựng nhờ vào đó mà chuyên gia sẽ tư vấn cho gia đình bạn, và đưa ra những biện pháp tối ưu nhất để bạn sở hữu được môt ngôi nhà cấp 4 gác lửng đẹp và thông thoáng.

Với vài điểm quan trọng trong tư vấn thiết kế nhà cấp 4 gác lửng mà bạn cũng phải chú ý đó là phải xác định công năng sử dụng của gác là gì. Là nơi sinh hoạt hay làm việc hay phòng ngủ.. Như thế chúng tôi có phương án thiết kế xây dựng nhà cấp 4 gác lửng sao cho phù hợp mang lại vẻ đẹp mỹ quan cho không gian sống của các thành viên trong gia đình bạn.

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20

Đặc biệt ngoài những nét đẹp kiến trúc mẫu nhà cấp 4 gác lửng diện tích là 5*20 có không gian sinh hoạt rất tiện nghi và thông thoáng. Có thể quan sát trong bản vẽ phối cảnh dưới đây sẽ dễ dàng cảm nhận hơn.

Theo như mặt bằng tầng trệt ngôi nhà sẽ bao gồm phòng khách phòng sinh hoạt, phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng ngủ.. Đảm bảo đươc thuận lợi của kiến trúc sư đã linh hoạt thiết kế phòng khách ở vị trí đầu tiên thẳng lối đi vào, kế đến là  phòng bếp + ăn, phòng vệ sinh, phòng ngủ cuối cùng.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Đối với tầng lửng ngôi nhà sẽ dành riêng cho việc nghỉ ngôi và riêng tư gia chủ có thể bố trí 2 phòng ngủ.

Cách tối ưu không gian tầng lửng mẫu nhà cấp 4 5×20

Bạn có thể tối ưu không gian tầng lửng nhằm mang lai nét đẹp hiện đại cũng như sự thông thoáng bạn cần chú ý và lựa chọn vật liệu thích hợp. Bạn có thể sử dụng gỗ, kim loại, thép nhẹ hoặc bê tông.

Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng chất liệu trong suốt như thủy tinh mờ, lưới kim loại để tạo cảm giác căn gác rộng và thoáng hơn.

Còn nội thất trên gác bạn phải nên cân nhắc kĩ lưỡng nên chọn những nội thất gọn nhẹ dễ dàng di chuyển lên gác, đảm bảo không chiếm nhiều không gian của căn gác.

Đối với những đồ dùng nội thất đa năng hoặc kính trong suốt được xem là những lựa chọn hàng đầu giúp cho không gian của ngôi nhà cấp 4  gác lửng của bạn trông càng đẹp, hiện đại và thoáng hơn.

Quy định chiều cao tầng lửng là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia việc thiết kế xây dựng chiều cao của tầng lửng không nên quá cao hoặc quá thấp so với tầng trệt. Bởi vì quá thấp thì nhiệt độ không thông thoáng còn quá cao thì lại làm mất đi mỹ quan của kiến trúc ngôi nhà và khiến cho gia chủ tốn thêm chi phí.

Theo như quy định chiều cao của tầng lửng hiện hành thì chiều của gác lửng chỉ nên chiếm 2/3 hoặc 1/2 tầng trệt. Do đó nếu tầng trệt cao 4,5m đến 5m thì tầng lửng cao 2m đến 2,5m là thích hợp nhất.